Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục nghề nghiệp

Chào mừng đại hội đảng bô Khối

Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh hợp tác VinFast đào tạo ngành cơ điện tử và kỹ thuật ô tô

Thứ tư - 03/06/2020 03:43
Chương trình liên kết đào tạo giữa VinFast và 5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đầu tiên (trong đó có Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh) bắt đầu từ năm học 2020-2021.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 5 trường cao đẳng, triển khai mô hình liên kết đào tạo trình độ cao đẳng chuyên ngành cơ điện tử và kỹ thuật ô tô trên toàn quốc.
Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với VinFast là Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh, Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội, Cao đẳng Công nghiệp Huế và Cao đẳng Lý Tự Trọng (TP Hồ Chí Minh).

Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Tổng giám đốc thường trực VinFast ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo song hành với 5 trường cao đẳng trên cả nước cho hai chuyên ngành cơ điện tử và kỹ thuật ô tô.
Các trường và VinFast sẽ phối hợp xây dựng nội dung đào tạo, đảm bảo phù hợp với quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn đầu ra của VinFast.
Học viên sẽ được đào tạo 2 giai đoạn (không quá 15 tháng/giai đoạn). Giai đoạn 1: học viên sẽ học toàn bộ tại nhà trường, sau đó trường sẽ giới thiệu những người đạt yêu cầu về kiến thức, kỹ năng tham gia cuộc thi tuyển chuyển tiếp giai đoạn 2 do VinFast tổ chức.
Học viên đạt tiêu chí chuyển tiếp giai đoạn 2 sẽ được đào tạo tập trung tại Trung tâm Đào tạo VinFast (thuộc Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô - xe máy điện VinFast, Khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng).

Trung tâm Đào tạo VinFast được trang bị các dụng cụ học tập và trang thiết bị tiên tiến, giúp học viên có cơ hội thực hành và làm quen với các yêu cầu thực tế của công việc.
Trọng tâm của chương trình đào tạo là thực hành, với tỷ lệ thời gian thực hành so với lý thuyết là 70/30.
VinFast sẽ hỗ trợ một phần chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm sức khỏe và kinh phí đào tạo của học viên trong giai đoạn 2. Sau khi tốt nghiệp, học viên được công nhận đồng thời danh hiệu kỹ sư thực hành của trường cao đẳng và kỹ thuật viên của VinFast. Đặc biệt, tất cả các học viên tốt nghiệp chương trình song hành sẽ được VinFast đảm bảo cơ hội việc làm.
Chương trình bắt đầu triển khai từ năm học 2020-2021, với chỉ tiêu tuyển sinh trên toàn quốc là 150 học viên. Học sinh trúng tuyển sẽ bắt đầu khóa học từ tháng 9/2020.