PHẦN MỀM QL CSDL PHÒNG CỐNG TNXH
PHẦN MỀM TUYỂN SINH, TỐT NGHIỆP

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục nghề nghiệp

tuyen truyen su dung bluzone

Phát động Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc - AVET 2019

Thứ sáu - 12/07/2019 11:08
Chiều ngày 10/7/2019, tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Lễ phát động Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc - AVET 2019. Tham dự Lễ phát động có ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục; đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH, Cục Văn hóa cơ sở - Bộ VH-TT&DL; đại diện Hội sinh viên Việt Nam; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Ngãi; đại diện một số trường cao đẳng; Ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội; đại diện phóng viên của một số cơ quan thông tấn báo chí.

Ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại Lễ phát động Hội diễn văn nghệ
Phát biểu tại Lễ phát động, ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết, năm 2019 để  kỷ niệm 50 năm ngày thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm ngày truyền thống của ngành giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu con người Việt Nam và ngành giáo dục nghề nghiệp; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ, HSSV đối với việc phát triển giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao trong thời kỳ đổi mới, hiện đại hóa, công nghiệp hóa và hội nhập quôc tế. Phó Tổng Cục trưởng đánh giá cao công tác phối hợp và chuẩn bị của UBND tỉnh, các sở, ban ngành tỉnh Hà Tĩnh trong việc tổ chức Hội diễn, đảm bảo cho Hội diễn được diễn ra thành công và đạt chất lượng.

Ông Võ Xuân Linh - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Tĩnh - Phát biểu Hưởng ứng Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019
Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019 - AVET 2019 là hoạt động do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH, tổ chức nhằm duy trì, thúc đẩy và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa nghệ thuật quần chúng trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; tăng cường bồi dưỡng nhân cách, giáo dục chính trị, tư tưởng, lối sống, thẩm mỹ toàn diện, đi đôi với thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho học sinh, sinh viên, ngăn chặn tệ nạn xã hội xâm nhập học đường trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Hội diễn văn nghệ toàn quốc được chia làm hai hệ dự thi là hệ dành cho khối không chuyên và hệ dành cho khối chuyên nghiệp với 3 thể loại dự bao gồm: ca, múa, nhạc. AVET 2019 với chủ đề, nội dung ca ngợi tình yêu đối với Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, con người Việt Nam và ngành giáo dục nghề nghiệp. Về cơ cấu giải thưởng có các giải: Toàn đoàn, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải chương trình xuất sắc nhất và 2 giải được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Giải cá nhân theo từng hệ gồm 9 giải Nhất, 9 giải Nhì, 9 giải Ba và 1 giải được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động Hội diễn
Cho đến nay AVET 2019 đã nhận được đăng ký tham gia của 36 đoàn đến từ 26 tỉnh, thành phố, trong đó gồm 25 đoàn thuộc hệ A là khối không chuyên dành cho HSSV đang học tập tại các cơ sở GDNN trên toàn quốc, trừ các trường cao đẳng, trung cấp văn hóa nghệ thuật. 11 đoàn hệ B thuộc khối chuyên là HSSV đang học tập tại các trường cao đẳng, trung cấp văn hóa nghệ thuật.

Ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (đứng giữa) tặng hoa cho đại diện đơn vị đăng cai Hội diễn và lãnh đạo Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội

Trong thời gian diễn ra vòng Chung kết toàn quốc Hội diễn, Ban tổ chức sẽ tổ chức các hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Các đại biểu dự Lễ phát động Hội diễn văn nghệ

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tác giả bài viết: Theo VP TCGDNN

Nguồn tin: gdnn.gov.vn