DANH MỤC

Liên kết nhanh

QUẢN LÝ KINH PHÍ HỖ TRỢ THEO NQ42
Thi tim hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng CSVN
Hệ thống quản lý công chức viên chức
Hệ thống quản lý giảm nghèo và bảo trợ xã hội
Thông tin thị trường lao động
Hệ thống quản lý thông tin trẻ em
Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
Hệ thống quản lý GDNN
Hệ thống quản lý Người có công
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 43

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 9107

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 94853

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7541479

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Người có công

Chào mừng đại hội đảng bô Khối

Hà Tĩnh tổ chức trọng thể lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Lào

Chủ nhật - 10/05/2020 11:06
9 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hòa DCND Lào được tìm kiếm, cất bốc trong mùa khô 2019-2020 đã được đón về an nghỉ trong lòng đất mẹ chiều nay (10/5).

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Nầm (Hương Sơn)
Chiều 10/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Nầm (Hương Sơn), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hòa DCND Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.

Các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Chính trị, Quân khu 4, tỉnh Hà Tĩnh tham dự buổi lễ
Dự lễ truy điệu có Thiếu tướng Trần Quốc Dũng - Cục trưởng Cục Chính sách - Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam (Bộ Quốc phòng); Thiếu tướng Hà Tân Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 4.
Về phía tỉnh Hà Tĩnh có Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang trong tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ
.
Tại lễ truy điệu các liệt sỹ được tổ chức trong không khí trang nghiêm và trọng thể, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đã bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì tình đoàn kết hữu nghị anh em 2 nước Việt - Lào.
Đón các anh trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh và cũng là dịp để mọi người bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc, góp phần làm vơi đi nỗi mất mát, đau thương của người thân các gia đình liệt sỹ.

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách - Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn dâng vòng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.
Mùa khô năm 2019, mặc dù gặp khó khăn do dịch Covid-19, nhưng Đội quy tập hài cốt liệt sỹ, Bộ Chỉ huy quân sự Hà Tĩnh đã quy tập được 9 hài cốt, trong đó có 7 hài cốt được quy tập tại tỉnh Bôlykhămxay và 2 hài cốt được quy tập tại tỉnh Viêng Chăn.

Thiếu tướng Hà Tân Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 4 cùng đoàn đại biểu dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.
Do điều kiện chiến tranh ác liệt, nơi chôn cất các anh là rừng sâu, núi hiểm và cũng bởi thời gian đã quá lâu, nên 9 hài cốt liệt sỹ được quy tập lần này đều chưa xác định được tên tuổi, quê quán.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành dâng hoa...
Tính từ năm 1999 đến nay, Đội quy tập mộ liệt sỹ, Bộ CHQS Hà Tĩnh đã phối hợp với Ban công tác đặc biệt của nước bạn Lào tìm kiếm, cất bốc 778 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh.
Trong đó, tại tỉnh Bôlykhămxay cất bốc 525 hài cốt, Thủ đô Viêng Chăn 124 hài cốt, tỉnh Viêng Chăn 129 hài cốt. Đây là thành quả quả sự phối hợp hữu nghị gắn kết giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh...

...đoàn đại biểu huyện Hương Sơn dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ
Sau lễ truy điệu, các hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào đã được các đại biểu, lãnh đạo tỉnh, đồng đội tổ chức an táng ở Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Nầm trong không khí trang nghiêm và thành kính.

Thiếu tướng Trần Quốc Dũng - Cục trưởng Cục Chính sách – Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam (Bộ Quốc phòng) và Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng...

... Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Thiếu tướng Hà Tân Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 4...

... Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền và lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh di chuyển hài cốt các liệt sỹ về nơi an táng.

Tác giả bài viết: Theo Báo Hà Tĩnh

Nguồn tin: baohatinh.vn

Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Phần mềm quản lý Một cửa, một cửa liên thông
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
Điều hành tác nghiệp
Phần mềm hỗ trợ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19

VĂN BẢN MỚI