DANH MỤC

Liên kết nhanh

QUẢN LÝ KINH PHÍ HỖ TRỢ THEO NQ42
Thi tim hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng CSVN
Hệ thống quản lý công chức viên chức
Hệ thống quản lý giảm nghèo và bảo trợ xã hội
Thông tin thị trường lao động
Hệ thống quản lý thông tin trẻ em
Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
Hệ thống quản lý GDNN
Hệ thống quản lý Người có công
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 347

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19927

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7466553

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chào mừng đại hội đảng bô Khối

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Vũ Quang

Thứ sáu - 12/06/2020 09:53
Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ XV, ngày 10/6, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Vũ Quang. Cùng dự có đồng chí Hà Văn Hùng - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh.

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng và lãnh đạo một số sở ngành, lãnh đạo huyện dự buổi tiếp xúc cử tri 4 xã, thị trấn vùng thượng huyện (Thọ Điền, Hương Minh, Quang Thọ và Thị trấn Vũ Quang)
Dự các buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Hà Văn Hùng - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, cùng đại diện một số Sở, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện nhà có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Khắc Bằng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; cùng một số đồng chí trong BTV huyện ủy; phòng ngành liên quan thu thập ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Tại các điểm tiếp xúc đại diện tổ đại Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ XV sắp tới của HĐND tỉnh và tình hình cơ bản về phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trong những tháng đầu năm.

Ông Đổ Khoa Văn, Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ XV sắp tới của HĐND tỉnh và tình hình cơ bản về phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trong những tháng đầu năm.
Tham gia ý kiến, cử tri 4 xã, thị trấn vùng thượng huyện cho rằng: Hiện nay, các sản phẩm nông nghiệp, trong đó nhiều nhất là cam sản xuất ra nhiều nhưng chưa được bao tiêu, thị trường không ổn định, vào mùa vụ thường xuyên bị tư thương ép giá. Đề nghị cấp, các ngành cần nghiên cứu có cơ chế chính sách, hỗ trợ, thu hút các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp vào đầu tư, xây các kho bảo quản nông sản tại các vùng trọng điểm đối với từng loại sản phẩm để cất giữ trong khoảng thời gian 2-3 tháng. Tránh tình trạng đến vụ thu hoạch là nông sản ồ ạt ra thị trường, sức mua giảm sút, giá cả xuống “đáy”, ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống của người sản xuất như hiện nay, để giúp Nhân dân ổn định tư tưởng, yên tâm sản xuất.
Các cấp, ngành cần nghiên cứu, có chính sách hỗ trợ Liên quan đến đất đai, vườn đồi, giao rừng sản xuất, các cử tri cho rằng, việc giao đất, giao rừng hiện nay vẫn còn nhiều vướng mắc, bất cập. Đặc biệt, người dân vùng Tái định cư Hương Điền (cũ) bức xúc vì hơn 5 năm về nơi ở mới nhưng bà con vẫn chưa được cấp đủ đất sản xuất dù nhiều lần được các đoàn công tác của các cơ quan chức năng về kiểm tra; một số ý kiến phản ánh, hiện nay, nhiều hộ dân đang sử dụng đất vườn trên 30 năm nhưng chưa được cấp bìa đỏ; một số hộ có xẩy ra sai sót khi chuyển từ đất nông nghiệp chuyển sang đất vườn; việc xử lý vi phạm lâm luật như: đốt, chặt rừng trái phép xử lý chưa nghiêm, chưa công bằng; ở xã Thọ Điền đang có một số hộ dân làm trang trại với quy mô lớn trong khu vực rừng đầu nguồn dẫn đến nhiều diện tích rừng bị phá hoại, nước đầu nguồn bị ô nhiễm...
Cử tri Nguyễn Xuân Cường (thôn Hoa Thị, xã Thọ Điền): Người dân vùng TĐC Hương Điền (cũ) chưa đủ đất sản xuất, vùng đất rừng được quy hoạch để trồng cây ăn quả, chăn nuôi tập trung chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng. Rất mong huyện, tỉnh sớm hoàn tất các thủ tục cần thiết để cấp đất đợt 2 cho bà con.

Đại biểu Nguyễn Trí Lạc -TUV- Giám đốc Sở LĐ-TB&XH: Tiếp thu, giải trình, thông tin một số vấn đề cử tri 4 xã vùng thượng huyện quan tâm…

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Ân Phú
Tại buổi tiếp xúc cư tri 6 xã vùng hạ huyện, cử tri bày tỏ: Nhìn chung đời sống nhân dân trong vùng còn nhiều khó khăn, nhưng khối lượng công việc cần thực hiện trong kiến thiết quê hương còn nhiều, đề nghị các cấp, ngành quan tâm, ưu tiên bố trí kinh phí để xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là cải thiện thực trạng hệ thống đường giao thông, đặc biệt là các tuyến đường liên huyện đang nhỏ hẹp, xuống cấp, chưa đạt chuẩn; hệ thống kênh mương nội đồng cũng đang xuống cấp, được kiên cố hóa chưa nhiều; hệ thống đường điện, cơ sở vật chất văn hóa, trường học... cần được đầu tư đồng bộ nên rất cần có thêm nguồn lực hỗ trợ từ cấp trên.

Cử tri Phạm Quang Tùng - Chủ tịch UBMTTQ xã Ân Phú: đề nghị cấp trên ưu tiên bố trí kinh phí để Vũ Quang từng bước xây dựng, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM
Ngoài ra cử tri cũng đã bày tỏ sự bức xúc vì tuyến đường Sơn Long - Chợ Bộng có tiến độ xây dựng quá chậm, khối lượng hoàn thành chưa nhiều. Trong quá trình thi công chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn, gây khó khăn cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa, đời sống, sinh hoạt của người dân...
Về phát triển sản xuất, một số ý kiến đề tỉnh, ngành NN&PTNT ưu tiên nghiên cứu, đưa vào sản xuất các loại cây con phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, có khẳng năng phòng chống dịch bệnh tốt, cho năng suất cao. Cùng với đó, cấp trên tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ phát triển các mô hình kinh tế vườn đồi theo hướng hàng hóa, liên doanh, liên kết để phát huy các tiềm năng, lợi thế của các địa phương miền núi.

Nguyễn Xuân Kiều - cử tri thôn Tân Hưng, xã Đức Lĩnh: Trường THPT Cù Huy Cận là cơ sở giáo dục quan trọng, có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp trồng người và nâng cao dân trí trên địa bàn. Vì vậy, cử tri không đồng tình với chủ trương giải thể trường…..
Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, nhiều cử tri băn khoăn về việc Trường THPT Cù Huy Cận năm nay không tuyển sinh, tiến đến từng bước giải thể cơ sở giáo dục này. Theo cử tri, Sở GD&ĐT không nên áp dụng các tiêu chuẩn của các trường thành phố, vùng đồng bằng cho các trường miền núi để giải thể trường học này, vì Trường THPT Cù Huy Cận là cơ sở giáo dục quan trọng, có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp trồng người và nâng cao dân trí trên địa bàn. Vì vậy, cử tri không đồng tình với chủ trương giải thể trường. Cử tri đề nghị ngành Giáo dục, UBND tỉnh xem xét lại để con em trong vùng được đến trường thuận lợi.

Cử tri Nguyễn Quốc Thìn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Vũ Quang: HĐND tỉnh nên xem xét kéo dài thời gian thực hiện Nghị quyết 123/2018 của HĐND tỉnh về một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn và cơ chế xây dựng NTM, đô thị văn minh…..
Cử tri Vũ Quang cũng có ý kiến đối với một số vấn đề về chế độ chính sách như: cần sớm thu thu hồi tiền mà các đối tượng hưởng sai chế độ chính sách đã được phát hiện; tiếp tục xem xét, giải quyết chế độ chính sách đối với người có công nhưng hồ sơ thủ tục không đầy đủ; tăng chế độ, chính sách đối với các bộ thôn xóm...

Đồng chí Bùi Khắc Bằng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; tiếp thu, giải trình, thông tin, trao đổi một số vấn đề cử tri 4 xã, thị trấn vùng thượng huyện cùng băn khoăn, quan tâm thuộc thẩm quyền cấp huyện
.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Vũ Quang Các đồng chí Hà Văn Hùng – TUV, Chủ tich MTTQ tỉnh: Tiếp thu, giải trình, thông tin một số vấn đề cử tri 6 xã vùng hạ huyện quan tâm và hứa sẽ tổng hợp, phân loại để báo cáo HĐNĐ xem xét, chỉ đạo các cấp, các ngành xử lý, giải quyết.
Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, đại điện cơ quan dân cử dân cử các cấp đã tiếp thu, giải trình, thông tin một số vấn đề cử tri quan tâm. Các ý kiên, kiến nghị của cử tri sẽ được ghi nhận, tổng hợp, phân loại để để báo cáo HĐNĐ các cấp xem xét, chỉ đạo các cấp, các ngành xử lý, giải quyết.

Nguồn tin: vuquang.hatinh.gov.vn

Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Phần mềm quản lý Một cửa, một cửa liên thông
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
Điều hành tác nghiệp
Phần mềm hỗ trợ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19

VĂN BẢN MỚI