Liên kết nhanh

Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Văn phòng điện tử -IO
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 2671

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54634

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4384491

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tuyển sinh năm 2018

Hội nghị quán triệt NQ hội nghị Trung ương 5 (khóa XII), và Nghị quyết 02 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát huy dân chủ cơ sở

Thứ năm - 17/08/2017 00:08
Ngày 11 tháng 8 năm 2017, tại Trường Trung cấp Nghề Hà Tĩnh, Đảng bộ Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và quán triệt Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII), Nghị quyết 02 của BCH Đảng bộ tỉnh.
     Về dự, chỉ đạo và lên lớp tại hội nghị có đồng chí Lê Văn Vinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, cùng 172 đảng viên toàn Đảng bộ.
    Mở đầu hội nghị, Đảng bộ long trọng tổ chức nghi lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí  Nguyễn Văn Hậu - Là đảng viên giáo dân thuộc Chi bộ Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Tĩnh.

    Sau đó, đồng chí Lê Văn Vinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trực tiếp lên lớp các Nghị quyết chuyên đề của Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII).
Đồng chí Nguyễn Trí Lạc, quán triệt Nghị quyết 02 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ trong thời gian tới và kết luận hội nghị, nêu rõ:
    "Đây là 4 Nghị quyết có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với đất nước, cũng như đối với tỉnh ta. Đặc biệt là Nghị quyết số 10 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa trong bối cảnh hiện nay khi mà kinh tế tư nhân đã chiếm tỷ trọng 40% GDP và 85% lực lượng lao động trong nền kinh tế.
Để quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc 4 nghị quyết trên, tôi đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy sở, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, các đồng chí là Bí Thư chi bộ và toàn thể Đảng viên quán triệt và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây:
    Thứ nhất: Ngay sau buổi học nghị quyết tập trung tại đây đề nghị các chi bộ hướng dẫn và tổ chức thảo luận trong toàn thể Đảng viên về Dự thảo Chương trình và kế hoạch hành động thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 của Đảng ủy Sở LĐTBXH và của Chi bộ.
    Thứ hai. Trên cơ sở ý kiến góp ý từ các cuộc thảo luận của các Chi bộ, giao cho Ban Thường vụ tiếp thu và hoàn chỉnh Chương trình hành động của Đảng ủy Sở trình Ban Chấp hành Đảng ủy cho ý kiến để ban hành.
    Thứ ba. Các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc sở tham mưu, đề xuất với Ban Giám đốc trình UBND tỉnh về các nội dung liên quan đến đào tạo phát triển nguồn nhân lực theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị trung ương 5.
    Thứ tư. Đối với nghị quyết 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở. Đề nghị các chi bộ tập trung triển khai thực hiện có hiệu 7 giải pháp đã đề ra trong Nghị quyết 02 của tỉnh. Trong đó, chú trọng tập phát huy nhân tố người đứng đầu là thủ trưởng cơ quan, trưởng phòng chuyên môn, bí thư các chi bộ trong việc lắng nghe tiếp tuc ý kiến từ cơ. Phát huy tối đa vai trò của Hội nghị cán bộ công chức và vai trò của thanh tra nhân dân.
Tiên hành rà soát, đánh giá lại việc thực hiện các nội dung Hội nghị cán bộ công chức đã bàn từ đầu năm, xem việc gì đã làm tốt, việc gì chưa làm tốt, việc gì cần phải bổ sung điều chỉnh..... Đây là một trong những nội dung quan trọng về thực hiện nghị quyết về dân chủ cơ sở.

          Ngoài việc thực hiện Nghị quyết, thời gian tới Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo một số nội dung  trọng tâm sau:
    1. Cụ thể hóa Quyết định 25 của UBND tỉnh về tổ chức, bộ máy chức năng nhiệm vụ quyền hạn của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, sắp xếp các phòng chuyên môn; các chi ủy thực hiện tiếp nhận đảng viên, đổi tên đơn vị, chi bộ theo quy định.
    2. Các chị bộ tập trung cao cho công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ. Phát động các đợt thi đua cao điểm chào mừng đại hội công đoàn ngành và đại hội các chi bộ cơ sở.
    3. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ chính trị, rà soát và thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra đầu năm, đặc biệt là các chỉ tiêu nhiệm vụ tại Chương trình khung số 18 của UBND tỉnh và Chương trình của Sở LĐTBXH.
    4. Tiến hành kiểm điểm, đánh giá phân loại tổ chức Đảng và Đảng viên năm 2017 theo quy định tại Hướng dẫn 27 của BTC Trung ương và Hướng dẫn 06 của BTC Tỉnh ủy về kiểm điểm, đánh giá, phân loại tổ chức Đảng và Đảng viên hàng năm.
    5. Đề nghị, các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng ủy, lãnh đạo Sở, Bí thư Chi bộ, Thủ trưởng đơn vị trực thuộc trên cương vị công tác của mình, hãy phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm cá nhân, cùng với cấp uỷ, chuyên môn lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ đảng viên tổ chức thực hiện thật tốt Nghị quyết và các nội dung quán triệt tại hội nghị.

Tác giả bài viết: Lê Thu Hà - Phó Chánh VP

dao tao seo tphcm | Ban can ho Green Valley Phu My Hung | phat am tieng anh | thiet bi bep cong nghiep | mat ong rung nguyen chat | ban ghe da gia re | cong ty van chuyen hang di thuy sy | ban cam gao nguyen chat | ban dan guitar gia re | dat hang trung quoc | thay man hinh ipad 3 |
Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Thông tin Văn bản giải quyết thủ tục hành chính
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Hệ thống quản lý Người có công
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
quy phạm pháp luật
Điều hành tác nghiệp
Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3