Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tầm cao mới trong phối hợp với báo Tuổi Trẻ tuyên truyền cho giáo dục nghề nghiệp.

Thứ ba - 30/01/2018 11:54

Ngày 28/01, tại thành phố Hồ Chí minh, ngay sau khi Lễ khai mạc ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 được diễn ra sôi động và hoành tráng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và báo Tuổi trẻ đã tổ chức cuộc họp về công tác tuyên truyền giáo dục nghề nghiệp
Cập nhật ngày: 29/01/2018

Ngày 28/01, tại thành phố Hồ Chí minh, ngay sau khi Lễ khai mạc ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 được diễn ra sôi động và hoành tráng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và báo Tuổi trẻ đã tổ chức cuộc họp về công tác tuyên truyền  giáo dục nghề nghiệp. Tham dự cuộc họp có TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Chánh văn phòng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; nhà báo Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ và Ban biên tập.

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh và Tổng biên tập Lê Thế Chữ chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh và Tổng biên tập Lê Thế Chữ đã vui mừng về kết quả hợp tác có trách nhiệm và hiệu quả trong công tác tuyên truyền hướng nghiệp, tuyển sinh cho GDNN năm 2017 đã góp phần quan trọng hoàn thành và vượt chỉ tiêu tuyển sinh và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Kết thúc cuộc họp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và báo Tuổi trẻ đã thống nhất phối hợp thực hiện sáu hoạt động với chiều sâu và chất lượng mang tầm cao mới trong thời gian tới, cụ thể như sau:

Thứ nhất, tổ chức thật tốt và hiệu quả mang sức lan toả mạnh cho hoạt động tư vấn hướng nghiệp năm 2018, với sự tham gia sâu của các sở LĐ-TB&XH và các cơ sở GDNN trên cả nước và sự đồng hành của cơ quan báo chí trung ương địa phương.

Thứ hai,
nâng cao chất lượng hoạt động của Trang thông tin tuyển sinh GDNN, với sự tham gia sâu về nội dung từ Tổng cuc Giáo dục nghề nghiệp và các Thông tin, tương tác từ các cơ sở GDNN.

Thứ ba, mở rộng và gia hạn thời gian của cuộc thi viết TÔI CHỌN NGHỀ để cho nhiều người tham gia và phục vụ cho mùa tuyển sinh năm 2018. Lễ Tổng kết dự kiến sẽ được tổ chức trọng thể tại phía Bắc với sự tham gia chứng kiến động viên của các Bộ, ban, ngành Trung ương.

Thứ tư, quảng bá và kết nối cổng Hướng nghiệp, chọn trường ứng dụng trên thiết bị di động để hỗ trợ trong công tác tuyển sinh.

Thứ năm, tiếp tục tổ chức và nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn online trong đó ưu tiên thời lượng, nội dung và chuyên gia giỏi cho tư vấn về GDNN; tổ chức các buổi toạ đàm trực tuyến về chất lượng đào tạo nghề và nói về chọn nghề, trong đó chú trọng cả tiếng nói của người trong cuộc- học nghề thành công.

Thứ sáu, nghiên cứu để cùng phối hợp tổ chức các hoạt động tôn vinh với những người học nghề thành công; những tấm gương trong GDNN./.

Tác giả bài viết: Trích dẫn

Nguồn tin: VP TCGDNN

Click để đánh giá bài viết