Trang nhất » Tin Tức » Trả lời đơn thư

Trả lời đơn thư của ông Trần Hoài Loan, xóm mới, xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ

Thứ hai - 29/08/2016 20:36
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhận được hồ sơ đề nghị giám định lại thương tật của ông Trần Hoài Loan trú quán xóm mới, xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ do ông chuyển đến.
 Sau khi kiểm tra thủ tục hồ sơ, đối chiếu hồ sơ thương binh gốc đang lưu tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh, có ý kiên như sau:
Căn cứ hồ sơ đề nghị giám định lại thương tật do vết thương tái phát, phẩu thuật mổ lấy kim khí: Giấy ra viện ngày 11/10/2011 và trích sao bệnh án của Bệnh viện Quân y 4 chuẩn đoán và điều trị: Dị vật mảnh kim khí 1/3 D mặt trong đùi phải năm thứ 39 di chứng vết thương hóa khí cũ tái phát, chỉ định phẩu thuật mổ lấy kim khí.
Căn cứ hồ sơ Thương binh: Giấy chứng nhận bị thương số 471/GCN ngày 01/6/1993 của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cấp: VT ở ngực trái, VT chột 1/3 dưới đùi phải; Biên bản giám định số 324/GĐYK ngày 25/5/1993 của Hội đồng Giám định Y khoa tỉnh Hà Tĩnh khám giám định kết quả: VT phần mềm ngực trái cạnh xương ức liên sườn 4-5, VT chột 1/3 dưới ngoài đùi phải đã mổ 2 lần sẹo 10x5cm không lấy được mảnh, XQ còn mảnh cản quang kích thước 1,5x1cm cạnh sắc nằm trong phần mềm 1/3 giữa đùi phải ảnh hưởng thần kinh đi lại khó khăn và kết luận tỷ lệ thương tật 21%.
Căn cứ điểm g khoản 4 Điều 30 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ quy định điều kiện giám định lại thương tật "Các vết thương ở tay hoặc ở chân tái phát phải phẫu thuật cắt đoạn chi".
Như vậy đối chiếu quy định điều kiện tiêu chuẩn về giám định lại thương tật đối với ông Trần Hoài Loan chưa đủ điều kiện trình Cục Người có công xem xét giải quyết giám định lại thương tật do vết thương tái phát.
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chuyển trả lại hồ sơ và thông báo ông được biết./.