DANH MỤC

Liên kết nhanh

QUẢN LÝ KINH PHÍ HỖ TRỢ THEO NQ42
Thi tim hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng CSVN
Hệ thống quản lý công chức viên chức
Hệ thống quản lý giảm nghèo và bảo trợ xã hội
Thông tin thị trường lao động
Hệ thống quản lý thông tin trẻ em
Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
Hệ thống quản lý GDNN
Hệ thống quản lý Người có công
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 5116

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 121689

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7875671

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

tuyen truyen su dung bluzone

Rà soát, thẩm định nhóm doanh nghiệp, lao động ảnh hưởng dịch Covid-19

Thứ sáu - 08/05/2020 01:14
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tại buổi kiểm tra, giám sát công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ tại huyện Hương Sơn, Hương Khê (Hà Tĩnh) vào chiều nay (7/5).

Cùng đi có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Sở LĐ-TB&XH
Theo báo cáo, tổng số 3 nhóm đối tượng đề nghị hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của huyện Hương Sơn là hơn 15.200 người, với số tiền hỗ trợ gần 17,6 tỷ đồng.
Trong đó có 3.312 người có công, với số tiền hỗ trợ trên 4,9 tỷ đồng; 4.468 đối tượng bảo trợ xã hội, với số tiền hỗ trợ trên 7 tỷ đồng; 1.777 nhân khẩu thuộc hộ nghèo, với số tiền hỗ trợ hơn 1,3 tỷ đồng; 5.701 nhân khẩu hộ cận nghèo, với số tiền hỗ trợ gần 4,3 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Nguyễn Kiều Hưng báo cáo tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết số 42 tại huyện Hương Sơn
Đến thời điểm này, các xã, thị trấn ở Hương Sơn đã thực hiện chi trả cho người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội với 3.552 người, số tiền trên 3,8 tỷ đồng.
Thời gian tiếp theo, 20 xã, thị trấn sẽ chi trả tiền hỗ trợ cho những người còn lại.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc: Triển khai thực hiện rà soát danh sách và thẩm định, phê duyệt nhóm đối tượng doanh nghiệp, lao động cần phải sàng lọc đúng đối tượng theo quy định.
Tại huyện Hương Khê, địa phương đã rà soát, thẩm định và phê duyệt danh sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 cho 17.442 người, với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 19,4 tỷ đồng.
Trong đó, có 2.914 người có công với cách mạng; 5.562 đối tượng bảo trợ xã hội; 3.270 nhân khẩu thuộc hộ nghèo, 5.696 nhân khẩu thuộc hộ cận nghèo.

Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hoàng Anh Đức: Huyện Hương Sơn, Hương Khê tiếp tục rà soát danh sách để không trùng lặp, bỏ sót đối tượng; nâng cao vai trò giám sát thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của các tổ chức chính trị-xã hội ở thôn, xóm, tổ dân phố.
Đến nay, 21/21 xã, thị trấn trên địa bàn Hương Khê đã thực hiện chi trả cho trên 8.000 đối tượng, với số tiền hơn 9 tỷ đồng. Hiện địa phương đang tiếp tục tiến hành chi trả hỗ trợ cho các đối tượng còn lại.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng đoàn giám sát kiểm tra công tác chi trả hỗ trợ cho người dân tại thị trấn Phố Châu
Sau khi nghe báo cáo tình hình và kiểm tra thực tế tại một số địa phương về triển khai, thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đánh giá công tác trà soát, thẩm định danh sách, hồ sơ của các huyện Hương Sơn, Hương Khê.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các huyện tập trung triển khai rà soát, thẩm định và phê duyệt danh sách kịp thời các đối tượng thuộc nhóm doanh nghiêp, lao động theo đúng quy trình.
Các địa phương tiếp tục tập trung tuyên truyền cho người dân hiểu rõ, hiểu sâu về đối tượng được hưởng thụ chính sách; tập trung cao cho việc rà soát tận nhà, thôn, xóm, đối tượng, đồng thời có sự giám sát của mặt trận, đoàn thể.
Đồng thời, tăng cường vai trò của MTTQ trong giám sát thực hiện Nghị quyết số 42; cơ quan liên quan hoàn tất hồ sơ để thanh quyết toán sau khi kết thúc chi trả hỗ trợ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh yêu cầu Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các địa phương tổ chức tập huấn sớm công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 đối với nhóm doanh nghiệp, lao động.

Tác giả bài viết: Theo Báo Hà Tĩnh

Nguồn tin: baohatinh.vn

Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Phần mềm quản lý Một cửa, một cửa liên thông
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
Điều hành tác nghiệp
Phần mềm hỗ trợ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19