Trang nhất » Tin Tức » Triển khai NQ 42/NQ-CP

Chào mừng đại hội đảng bô Khối

Hơn 133.000 người dân Hà Tĩnh đã nhận tiền từ gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng

Thứ tư - 13/05/2020 18:59
Đã có 12/13 huyện, thành phố, thị xã ở Hà Tĩnh chi trả gần 160 tỷ đồng tiền hỗ trợ cho người dân theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh kiểm tra công tác chi trả tiền hỗ trợ cho người dân tại huyện Hương Khê
Theo Sở LĐ-TB&XH, theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, toàn tỉnh có hơn 173.000 người thuộc 4 nhóm đối tượng: người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, nhân khẩu thuộc hộ nghèo, cận nghèo được phê duyệt nhận tiền hỗ trợ với số tiền trên 202 tỷ đồng.

Huyện Hương Khê có 17.442 người có công, bảo trợ xã hội, người nghèo, cận nghèo đã được chi trả hỗ trợ với số tiền hơn 19,4 tỷ đồng. (Trong ảnh: UBND thị trấn Hương Khê chi trả tiền cho người dân)
Từ ngày 29/4 đến ngày 13/5, toàn tỉnh đã có 12/13 huyện, thành phố, thị xã đã thực hiện chi trả cho hơn 133.300 người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, với số tiền gần 160 tỷ đồng.
Trong đó, đã chi trả cho 31.685 người có công với cách mạng; 44.319 đối tượng bảo trợ xã hội; hơn 17.000 nhân khẩu hộ nghèo và hơn 40.000 nhân khẩu hộ cận nghèo.

Thị trấn Vũ Quang (Vũ Quang) chi trả tiền hỗ trợ cho người dân
Đến nay, huyện Cẩm Xuyên là địa phương duy nhất trong tỉnh chưa thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho 4 đối tượng là người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo.
Dự kiến từ ngày 15/5, huyện Cẩm Xuyên sẽ chi trả đồng loạt tiền hỗ trợ đến tận tay người dân.
Sở LĐ-TB&XH đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương rà soát, thống kê các đối tượng thuộc nhóm hỗ trợ còn lại, xác định chính xác đối tượng để tiến hành chi trả cho các nhóm người lao động bị tạm hoãn hợp đồng hoặc nghỉ việc không hưởng lương; hộ kinh doanh; người lao động bị chấm dứt hợp đồng nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động.