PHẦN MỀM QL CSDL PHÒNG CỐNG TNXH
PHẦN MỀM TUYỂN SINH, TỐT NGHIỆP

Trang nhất » Tin Tức » Lao động -Việc làm

tuyen truyen su dung bluzone

Hà Tĩnh tiếp nhận hồ sơ dự thi tiếng Hàn theo chương trình EPS

Thứ sáu - 13/12/2019 08:26
Cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tiếng Hàn tại Cơ sở đào tạo nghề - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh từ ngày 16 - 18/12/2019.

Lao động tìm hiểu thị trường xuất khẩu lao động tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Tĩnh
Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã; Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh thông báo kế hoạch tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tiếng Hàn Chương trình EPS ngành sản xuất chế tạo năm 2020.
 Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh cũng thông tin, đối tượng đủ điều kiện dự tuyển là lao động chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc, cư trú dài hạn tại các huyện: Can Lộc, Hương Sơn, Hương Khê, Thạch Hà, TP. Hà Tĩnh, TX. Hồng Lĩnh, TX. Kỳ Anh và huyện Vũ Quang.
 Đối với những lao động chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn đến các huyện không tạm dừng tuyển chọn phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 1 năm, tính đến ngày 16/12/2019;
 Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm cả lao động có hộ khẩu thường trú tại các huyện tạm dừng tuyển chọn như: Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Đức Thọ, Kỳ Anh);
 Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS và ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong các khoảng thời gian từ ngày 1/4/2016 đến hết ngày 31/12/2016, từ ngày 10/7/2017 đến hết ngày 10/10/2017 và từ ngày 01/10/2018 đến hết ngày 31/03/2019 (bao gồm trường hợp lao động có hộ khẩu thường trú tại các huyện tạm dừng tuyển chọn như: Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Đức Thọ, huyện Kỳ Anh).
 Người lao động đủ điều kiện đăng ký dự thi phải từ 18 đến 39 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ ngày 17/12/1979 đến ngày 16/12/2001); không có án tích theo quy định của pháp luật; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc; nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì tổng thời gian cư trú phải dưới 5 năm; không bị cấm xuất cảnh Việt Nam; không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc…
 Chỉ tiêu tuyển dụng sẽ thông báo sau khi Hàn Quốc quyết định hạn ngạch tiếp nhận lao động của các quốc gia phái cử năm 2020.
 Cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tiếng Hàn chung cho cả 2 đợt thi (đợt 1 từ 13/1 - 18/1/2020; đợt 2 từ 23/3 - 17/4/2020) trong 3 ngày (từ ngày 16/12 đến 18/12/2019) tại Cơ sở đào tạo nghề - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh (đường Nguyễn Trung Thiên kéo dài, TP. Hà Tĩnh); điện thoại liên hệ 02393.855639.
 Lệ phí dự thi 24 USD (để chuyển cho phía Hàn Quốc) thu bằng tiền Việt Nam (không thu thêm các khoản lệ phí khác ngoài lệ phí thi này).